Wednesday, January 20, 2021

วันแรกที่ KiDO ทั้งคุณและลูกต่างกังวลใจ นี่เป็นก้าวที่น่าตื่นเต้นไม่ต่างจากการเข้าโรงเรียนในวันแรก ดังนั้นจึงสำคัญต่อจิตใจ ของลูกเป็นพิเศษ สิ่งสำคัญก็คือ คุณพ่อคุณแม่หรือผู้ปกครองต้องช่วยให้เด็กๆ รู้สึกมั่นใจ โดยพูดคุยกันถึง KiDO ล่วงหน้าก่อน ให้เขารู้ว่าเวลาที่มา KiDO เป็นเวลาที่พิเศษและสนุกสนาน และไม่มีอะไรที่เขาต้องหวาดกลัวเลย คุณควรเตรียมตัวให้ลูก KiDO มีข้อแนะนำเพื่อเป็นแนวทางให้คุณและลูกผ่านพ้นช่วงเวลานี้ไปได้

 

 •     ให้กำลังใจ สร้างความมั่นใจให้กับลูก โดยคุณจะคอยรับฟังอย่างตั้งใจทุกครั้งที่เขาอยากพูดคุยถึง KiDO
 •     ให้เด็กๆ ได้ทำความรู้จัก KiDO ก่อนเริ่มวันจริง พาเขามาเล่นสนุกในห้อง Gym พามาเที่ยวหรือทานอาหารใกล้ๆ แล้วแวะเข้ามาทักทายคุณครู หรือขับรถผ่านตึกแล้วชี้ให้ดูว่า KiDO ของลูกอยู่ที่นี่ไง
 •     ตรวจสอบว่าคุณครูที่จะดูแลลูกชื่ออะไร และเอ่ยชื่อคุณครูในบทสนทนาเรื่องต่างๆ บ่อยๆ
 •     พูดคุยเรื่องเกี่ยวกับเพื่อนๆ ที่อยู่ใน KiDO Daycare
 •     ให้เขามีส่วนในการเตรียมตัวล่วงหน้า ด้วยการออกไปซื้อของหรือเครื่องใช้ต่างๆ ที่จะนำไปใช้ที่ KiDO Daycare ซึ่งจะช่วยให้เขารู้สึกตื่นเต้นยิ่งขึ้น
 •     ปรับเวลาเข้านอนให้เป็นระบบเดียวกับ KiDO Daycare ล่วงหน้าอย่างน้อยสองสัปดาห์ก่อนที่เด็กๆจะเริ่มเข้า KiDO Daycare และ พยายามให้เขานอนเร็ว นอนให้หลับสนิทและนอนมากพอในคืนก่อนที่จะมา KiDO Daycare วันแรก
 •     ตั้งนาฬิกาปลุกเร็วขึ้นจากปกติราวครึ่งชั่วโมง เพื่อให้คุณไม่ต้องรีบเร่ง และช่วยให้คุณได้ใช้เวลากับเด็กๆ อย่างสบายๆ ก่อนออกจากบ้านในตอนเช้า

วันแรก : มาส่งลูกด้วยตัวเอง และใช้เวลากับเขาอย่างน้อยหนึ่งชั่วโมง เพื่อให้เขารู้สึกคุ้นเคยกับสิ่งต่างๆ ใน KiDO Daycare ถ้าจำเป็นคุณสามารถเข้าร่วมกิจกรรมกับเขาได้
วันที่สอง : ลองทิ้งระยะเวลาในการอยู่กับเขาใน KiDO Daycare ให้นานขึ้น ลองอยู่ห่างเขาอย่างน้อยสักหนึ่งชั่วโมง เพื่อความมั่นคงในจิตใจเราแนะนำให้คุณบอกลาลูก  ไม่ควรหลบหน้าไปโดยไม่บอกลาเขาก่อน
วันที่สาม : ขึ้นอยู่กับความต้องการของเด็กๆ แต่แนะนำว่าให้ใช้เวลาเพียงสั้นๆ อยู่กับเขาก่อนที่จะปล่อยให้เข้าไปใน KiDO Daycare โดยที่คุณยังดูอยู่ด้านนอก

หลังจากสองสามวันแรก คุณจะพบว่า เด็กๆ ดูอ่อนเพลียและงอแงหงุดหงิดง่าย ซึ่งเป็นเรื่องปกติ เป็นไปตามวัยและพัฒนาการ เด็กแต่ละคนใช้เวลาในการปรับตัวเข้ากับสิ่งแวดล้อมใหม่ๆต่างกัน และไม่ได้หมายความว่าการที่เขามาที่ KiDO Daycare จะน่ากลัวหรือน่าวิตกแต่อย่างไร เมื่อเด็กๆ ชินกับการอยู่ที่ KiDO Daycare คุณจะเห็นว่า ลูกกลับกลายเป็นเด็กร่าเริงและช่างพูดมากขึ้น


The first day can be a very daunting experience for both you and your child.
Just like starting school, it is an important and exciting step for any child. The most important thing parents can do is be re-assuring and positive and talk to their child in advance so they realize this is a special and enjoyable time in their lives and there’s nothing to be scared of. There are many things that parents can do to help prepare their child for the big day . KiDO has the following “ TO DO” list to help guide you and your little ones through this time…

 • Ensure you are listening when your child wants to talk about ‘KiDO
 • Take your child to visit us before they start; attend Free Plays and social events and point it out     
 • when you walk / drive past thebuilding
 • Find out your child’s teachers name and use it in conversation
 • Talk about all their friends that will be there too
 • Plan ahead – Go shopping for school/nursery items together, buying new things and getting prepared will help build       the excitement
 • Establish sleep patterns – start a sensible sleep routine a couple of weeks before your child starts at KiDO Day & Care     and make sure you both get a good nights sleep before the big day
 • Set your alarm half an hour before you usually do, this will prevent you from having to rush about and will allow you to spend some time with your child so you both feel relaxed on leaving the house in the morning


First day:
Do spend at least one hour with your child while he/she is familiarizing him/herself with KiDO Day & Care facility & routines.
Second day:
Try to spend at least one hour, sitting separately in KIDO Day & Care.
Third day :
Depending on the child, we suggest she/he could be left in KiDO Day & Care for a short time while you are still on the premises.

After the first few days, parents may find that their child is tired and irritable – this is quite normal and doesn’t mean they’ve had a horrible day. As they get used to going to KiDO Day & Care and settle in to KiDO routines, they’ll become much more talkative!
 
Category: บทความ

Adword code

This is the Popup Module feature. Assign any module to the popup module position, and ensure that the Popup Feature is enabled in the Gantry Administrator.

You can configure its height and width from the Gantry Administrator.

More Information