กิน เล่น เต้น วาด' กิจกรรมง่าย ๆ สุดยอดวิธีพัฒนาสมองเด็กวัยเตรียมอนุบาล

เตรียมอนุบาล

กิน เล่น เต้น วาด' กิจกรรมง่าย ๆ สุดยอดวิธีพัฒนาสมองเด็กวัยเตรียมอนุบาล

“กิน เล่น เต้น วาด” ที่ KiDO Daycare กิจกรรมดี ๆ วิธีพัฒนาสมองเด็กวัยเตรียมอนุบาล

วัยเตรียมอนุบาลเป็นช่วงวัยที่น่าตื่นเต้น และมหัศจรรย์ที่สุดช่วงหนึ่งของเจ้าตัวเล็ก เพราะเป็นช่วงวัยที่เด็ก ๆ พร้อมในการเรียนรู้เรื่องรอบตัว สนุกที่ได้สำรวจ และค้นพบสิ่งใหม่ ๆ ไม่ว่าจากที่บ้าน จากการท่องเที่ยว รวมถึงจากการที่ได้เข้าเนอสเซอรี่ หรือเข้าเรียนเตรียมอนุบาลที่เหมือนการซ้อมใหญ่ก่อนไปอนุบาล นอกจากนั้น สมองของเจ้าตัวเล็กในช่วงวัยนี้ยังคล้ายกับฟองน้ำที่พร้อมซึมซับทุกความรู้ ทักษะ และประสบการณ์ต่าง ๆ ที่จะเป็นตัวช่วยในประสบการณ์ที่ดีต่าง ๆ ในอนาคตด้วย

ในช่วงวัยเตรียมอนุบาล แม้เหมาะกับการเรียนรู้ แต่ก็ควรเป็นการเรียนรู้ที่ไม่มีแรงกดดัน ไม่เครียด ไม่แข่งขัน เพราะงานหลักของวัยนี้คือการได้เล่นนั่นเอง ที่ KiDO Daycare เนอสเซอรี่ของเรา จึงมีกิจกรรม "กิน เล่น เต้น วาด” ซึ่งเป็นกิจกรรมจากโปรแกรมหลักต่าง ๆ ของ KiDO ที่ได้รับการออกแบบมาให้เหมาะสมกับการเรียนรู้ตามช่วงวัย ให้เด็ก ๆ เรียนรู้ทักษะรอบด้าน กระตุ้นพัฒนาการผ่านการเล่นที่สนุก และปราศจากแรงกดดัน

สนุกเรียน สนุกเล่น กับกิจกรรม “กิน เล่น เต้น วาด” สำหรับเด็ก ๆ วัยเตรียมอนุบาล

1.กิน
ที่ KiDO Daycare ให้ความสำคัญเรื่องอาหาร และโภชนาการ เรามีอาหารให้เด็ก ๆ ถึง 4 มื้อ ของว่างเช้า มื้อกลางวัน ของว่างบ่าย และมื้อเย็น โดยคำนึงถึงคุณค่าทางโภชนาการที่เหมาะสม เพียงพอต่อความต้องการของช่วงวัย เพื่อช่วยให้เจ้าตัวเล็กเติบโตแข็งแรงพร้อมสำหรับสนุกเรียน และสนุกเล่นในทุกวัน รวมถึงยังสนับสนุนให้เด็ก ๆ ทำความรู้จักกับผัก ผลไม้ และอาหารประเภทต่าง ๆ ผ่านกิจกรรมการปลูก การทำอาหาร ทำขนมด้วยตัวเองอีกด้วย

2.เล่น
การได้เล่นสนุก คือวิธีการเรียนรู้ที่ดีที่สุดสำหรับเด็ก ๆ ที่เนอสเซอรี่ของเรา จึงออกแบบหลักสูตรการเรียนรู้ที่เจ้าตัวเล็กจะสามารถเล่นสนุก และใช้จินตนาการความคิดสร้างสรรค์ได้อย่างเต็มที่ไปพร้อมกับการเรียนรู้ทักษะ และกิจกรรมสร้างเสริมพัฒนาการในโปรแกรมที่หลากหลาย เพื่อให้หนูน้อยคิโด้จะได้ฝึกฝนทักษะทางสังคม การสื่อสาร ฝึกโยคะ และสมาธิ รวมถึง Life Skills Practice หรือกิจกรรม Routine ที่เด็ก ๆ จะได้ฝึกดูแล และช่วยเหลือตัวเองได้อย่างสนุกสนาน เป็นต้น

3.เต้น
การเต้น การเคลื่อนไหวร่างกายผ่านบทเพลง และการเริ่มทำความคุ้นเคยกับเครื่องดนตรีเป็นเรื่องโปรดสำหรับเด็ก ๆ เสมอ และยังเป็นวิธีที่ยอดเยี่ยมในการส่งเสริมทักษะความจำ ความมั่นใจ ความกล้าแสดงออก และการบริหารกล้ามเนื้อมัดเล็ก และกล้ามเนื้อมัดใหญ่ให้กับเด็ก ๆ KiDO เนอสเซอรี่มีโปรแกรม KiDO Music & More ที่ให้หนูน้อยคิโด้ได้ฝึกทักษะทางดนตรีเบื้องต้นผ่านบทเพลงภาษาอังกฤษน่ารัก ๆ เกมสนุกๆ ไปพร้อมกับการได้เต้นตามจังหวะดนตรีรูปแบบต่าง ๆ อีกด้วย

4.วาด
ไม่มีกิจกรรมไหนที่จะช่วยส่งเสริมจินตนาการ และความคิดสร้างสรรค์ได้ดีไปกว่าการวาดภาพ การระบายสี เด็ก ๆ หลงรักศิลปะเสมอ เนอสเซอรี่ของเราจึงพร้อมสนับสนุนให้หนูน้อยคนเก่งได้ปลดปล่อยความเป็นศิลปินในตัวออกมาอย่างเต็มที่ในคลาสเรียน KiDO Alphabets Arts และ KiDO Handworks ที่เด็ก ๆ จะได้เรียนรู้คำศัพท์ต่าง ๆ ผ่านการทำงานศิลปะ ได้ใช้จินตนาการในงานประดิษฐ์ ได้บริหารกล้ามเนื้อมัดเล็กให้แข็งแรง และฝึกสมาธิไปพร้อม ๆ กัน อีกทั้งการได้วาดรูป และระบายสีด้วยดินสอสีหลากสีสันในทุกวัน ยังเป็นการช่วยให้เด็ก ๆ พร้อมสำหรับการจับดินสอในชั้นอนุบาลมากยิ่งขึ้น

ได้เวลาสนุกกับกิจกรรม “กิน เล่น เต้น วาด” ที่ KiDO Dayacare เนอสเซอรี่ของเราพร้อมเป็นผู้ช่วยคุณพ่อคุณแม่ในการพัฒนาทักษะรอบด้านให้กับหนูน้อยวัยเตรียมอนุบาล ภายใต้สิ่งแวดล้อมที่สะอาด ปลอดภัย เหมาะสมกับช่วงวัย และเอื้อต่อการเรียนรู้ พร้อมช่วยเสริมพัฒนาการ และประสบการณ์ใหม่ ๆ ให้เด็ก ๆ แบบรอบด้านด้วยหลักสูตรการเรียนรู้สำหรับเด็กจากสหรัฐอเมริกาที่ถูกออกแบบมา เพื่อให้หนูน้อยคิโด้ในแต่ละช่วงวัยได้สนุกเรียน สนุกเล่น อย่างเป็นธรรมชาติโดยเฉพาะ

ยินดีต้อนรับผู้ปกครองที่สนใจเข้าเป็นสมาชิกครอบครัว KiDO Daycare
สามารถตรวจสอบที่ตั้งสาขา และค้นหาข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับ KiDO ได้ที่


โทรศัพท์: 02 922 3132
อีเมล: This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.
Facebook: https://www.facebook.com/KidoDaycare
www.kidothailand.com

ติดต่อเรา

Play And Learn Co., Ltd.

Head Office, 1003/6 ซอยประชาชื่น30 ถนนประชาชื่น แขวงวงศ์สว่าง เขตบางซื่อ กรุงเทพมหานคร 10800

โทรศัพท์: 02 922 3132
อีเมล: support@kidothailand.com

เมนู

QR Website

 

 

KiDO ศูนย์พัฒนาเด็กเล็ก

เนอสเซอรี่ของเรารับดูแลเจ้าตัวเล็กตั้งแต่วัย 3 เดือน ถึงเตรียมอนุบาล พร้อมกิจกรรมเสริมทักษะและพัฒนาการรอบด้าน ด้วยหลักสูตรจากอเมริกา มีสาขาทั่วประเทศ

เตรียมพบInternational Daycare คุณภาพเยี่ยมของเรา KiDO International Playschool สาขาแรก เร็ว ๆ นี้

© 2024 KiDO Thailand. Designed by Megaweb.co.th