อัปสกิลทักษะทางสังคม และกระตุ้นพัฒนาการทางสมองให้เจ้าตัวเล็กวัยเตรียมอนุบาล

เตรียมอนุบาล

อัปสกิลทักษะทางสังคม และกระตุ้นพัฒนาการทางสมองให้เจ้าตัวเล็กวัยเตรียมอนุบาล

อารมณ์ของคุณพ่อคุณแม่ หนึ่งในพลังพิเศษที่ส่งผลต่อทักษะทางสังคม และพัฒนาการทางสมองของเจ้าตัวเล็กวัยเตรียมอนุบาล

“คุณพ่อคุณแม่ คือ ฮีโร่ของหนู” ได้ยินประโยคแบบนี้ทีไรคุณพ่อคุณแม่ที่กำลังมีเจ้าตัวเล็กอยู่ในช่วงวัยเตรียมอนุบาลก็รู้สึกใจฟูกันไม่น้อยเลยใช่ไหมคะ และในฐานะผู้เชี่ยวชาญพัฒนาการเด็กเล็ก KiDO ขอยืนยันตรงนี้เลยว่า จากประสบการณ์ของเรา คุณพ่อคุณแม่ทุกคนล้วนมีพลังพิเศษมากมายซ่อนอยู่ในตัวอย่างแน่นอนค่ะ โดยพลังพิเศษที่เราจะพูดถึงในวันนี้ คือ“พลังอารมณ์” ซึ่งเป็นหนึ่งในพลังพิเศษที่สามารถช่วยกำหนดทักษะทางสังคม และพัฒนาการทางสมองให้กับเจ้าตัวเล็กวัยเตรียมอนุบาลในอนาคตได้นั่นเอง

อารมณ์ของคุณพ่อคุณแม่ หนึ่งในพลังพิเศษที่ส่งผลต่อเจ้าตัวเล็กวัยเตรียมอนุบาล

เด็ก ๆ ทุกคนเหมือนกับฟองน้ำ ที่พร้อมสำหรับการดูดซับความรู้สึกทั้งหมดที่คุณพ่อคุณแม่แสดงออกมาให้พวกเขาได้เห็น การแสดงให้เจ้าตัวเล็กวัยได้เห็นว่า คุณพ่อคุณแม่มีวิธีจัดการกับอารมณ์ทั้งด้านดี และด้านแย่อย่างไรบ้าง ลูกก็จะยิ่งมีโอกาสพัฒนาความสามารถในการเข้าใจ แสดงออก และจัดการความรู้สึกของตนเอง ซึ่งเป็นองค์ประกอบสำคัญในการมีความฉลาดทางอารมณ์ ตลอดจนการสร้างทักษะทางสังคม และการรับมือกับปัญหาต่างๆ ในชีวิตได้ดีมากยิ่งขึ้น

ชวนลูกเล่น อีกหนึ่งกิจกรรมเชื่อมความสัมพันธ์ที่ช่วยปลดล็อกอารมณ์ของเจ้าตัวเล็กวัยเตรียมอนุบาลได้อย่างเต็มที่

การเลี้ยงลูกเชิงบวกผ่านการสร้างบรรยากาศ และกิจกรรมที่เต็มเปี่ยมไปด้วยความสนุกสนาน และความรัก ที่คุณพ่อคุณแม่พร้อมรับฟัง แนะนำอย่างเเหมาะสม และชมเชย เพื่อแสดงให้เจ้าตัวเล็กวัยเห็นว่าพวกเขามีความสำคัญ และสามารถทำสิ่งที่ยิ่งใหญ่ได้ เป็นอีกหนึ่งวิธีการสำคัญที่จะช่วยกระตุ้นให้เจ้าตัวเล็กมีพัฒนาการทางด้านร่างกาย สติปัญญา และมีความฉลาดทางอารมณ์ที่มากยิ่งขึ้น

โดยในวันนี้ KiDO Daycare ก็มีกิจกรรมดี ๆ ที่จะช่วยบ่มเพาะทักษะทางสังคม และอารมณ์ของเจ้าตัวเล็กวัยเตรียมอนุบาล มาฝากคุณพ่อคุณแม่กันค่ะ

1.กอด และ Hi Five
การสร้างสายสัมพันธ์อันแน่นแฟ้นกับเด็กๆ วัยเตรียมอนุบาลผ่านการกอด การสัมผัส และการพูดกับเจ้าตัวเล็กว่าคุณรักเขาทุกวัน จะเป็นการสร้าง และส่งพลังพิเศษให้ลูก เพราะเมื่อเจ้าตัวเล็กรู้สึกถึงความรัก และความปลอดภัย พวกเขาก็จะมีความมั่นคงทางจิตใจ ภูมิใจ มั่นใจในตนเอง ซึ่งจะนำไปสู่การมีความสัมพันธ์ที่ดีกับผู้อื่นในอนาคต

2.เวทมนตร์แห่งการเล่น
การเล่นก็เหมือนกับการเติมอาหารสมองให้กับเด็ก ๆ วัยเตรียมอนุบาล โดยคุณพ่อคุณแม่สามารถร่วมสนุกกับเจ้าตัวเล็กได้ผ่านการชวนลูกเล่นจ้องตา เล่นต่อคำ เล่นซ่อนแอบ เล่นเป็นสัตว์ประหลาดเพื่อเพิ่มจินตนาการ หรืออาจจะแกล้งร้องเพลงเพี้ยน ๆ เพื่อสร้างเสียงหัวเราะ และช่วยให้เจ้าตัวเล็กมีความคิดสร้างสรรค์ที่มากยิ่งขึ้น

3.เตรียมตัวออกผจญภัย
เด็ก ๆ วัยเตรียมอนุบาลมักเรียนรู้จากประสบการณ์ใหม่ ๆ การสนับสนุนให้เด็ก ๆ ได้มีโอกาสออกไปผจญภัย พบปะผู้คนใหม่ ๆ และรู้จักกับวัฒนธรรม หรือสังคมที่แตกต่าง จึงเป็นสิ่งสำคัญที่จะช่วยให้เด็ก ๆ ได้พัฒนาความคิด และได้เปิดใจให้กว้าง พร้อมรับกับการปรับตัว และมีความมั่นใจในการเข้าสังคมมากขึ้น

4.มาคุยกันเถอะ
การสื่อสารเป็นอีกหนึ่งกุญแจสำคัญในการช่วยปลดล็อกทักษะทางสังคม และพลังสมองของเด็ก ๆ คุณพ่อคุณแม่จึงควรส่งเสริมให้เจ้าตัวเล็กได้พูดคุย พร้อมทั้งรับฟังพวกเขาให้มากขึ้น เพื่อเสริมสร้างทักษะทางภาษา การเอาใจใส่ และความเข้าใจในอารมณ์ ซึ่งมีความสำคัญเป็นอย่างยิ่งในการช่วยให้เจ้าตัวเล็กวัยเตรียมอนุบาลกล้าที่จะพูดคุย และผูกมิตรกับผู้อื่น

KiDO Nursery พร้อมเป็นผู้ช่วยของคุณพ่อคุณแม่ในการดูแล เสริมพัฒนาการสมอง และทักษะทางสังคมให้กับเจ้าตัวเล็กวัยเตรียมอนุบาล ภายใต้สิ่งแวดล้อมที่สะอาด ปลอดภัย เหมาะสมกับช่วงวัย และเอื้อต่อการเรียนรู้ พร้อมช่วยเสริมพัฒนาการ และประสบการณ์ใหม่ ๆ ให้เด็ก ๆ แบบรอบด้านด้วยหลักสูตรการเรียนรู้สำหรับเด็กจากสหรัฐอเมริกาที่ถูกออกแบบมาเพื่อให้หนูน้อยคิโด้ในแต่ละช่วงวัยได้สนุกเรียน สนุกเล่น อย่างเป็นธรรมชาติโดยเฉพาะ

ยินดีต้อนรับผู้ปกครองที่สนใจเข้าเป็นสมาชิกครอบครัว KiDO Daycare
สามารถตรวจสอบที่ตั้งสาขา และค้นหาข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับ KiDO ได้ที่


โทรศัพท์: 02 922 3132
อีเมล: This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.
Facebook: https://www.facebook.com/KidoDaycare
www.kidothailand.com

ติดต่อเรา

Play And Learn Co., Ltd.

Head Office, 1003/6 ซอยประชาชื่น30 ถนนประชาชื่น แขวงวงศ์สว่าง เขตบางซื่อ กรุงเทพมหานคร 10800

โทรศัพท์: 02 922 3132
อีเมล: support@kidothailand.com

เมนู

QR Website

 

 

KiDO ศูนย์พัฒนาเด็กเล็ก

เนอสเซอรี่ของเรารับดูแลเจ้าตัวเล็กตั้งแต่วัย 3 เดือน ถึงเตรียมอนุบาล พร้อมกิจกรรมเสริมทักษะและพัฒนาการรอบด้าน ด้วยหลักสูตรจากอเมริกา มีสาขาทั่วประเทศ

เตรียมพบInternational Daycare คุณภาพเยี่ยมของเรา KiDO International Playschool สาขาแรก เร็ว ๆ นี้

© 2024 KiDO Thailand. Designed by Megaweb.co.th