เตรียมความพร้อมให้ลูกรักก่อนเข้าเนอร์สเซอรี่ (Nursery)

Nursery

เตรียมความพร้อมให้ลูกรักก่อนเข้าเนอร์สเซอรี่ (Nursery)

เตรียมความพร้อมให้ลูกรักก่อนเข้าเนอร์สเซอรี่ (Nursery) เพื่อพัฒนาทักษะการปรับตัวของเด็ก ๆ

เมื่อถึงเวลาที่คุณแม่จะต้องกลับไปทำงานหลังจากหมดวันลาคลอดโดยที่ไม่มีใครคอยช่วยดูแลเจ้าตัวเล็กเมื่ออยู่ที่บ้าน หรือถึงอยากจะต้องเตรียมตัวเด็ก ๆ เข้าเรียนโรงเรียนอนุบาล การฝากเจ้าตัวเล็กให้เนอร์สเซอรี่ (Nursery) ดูแลระหว่างวัน ถือเป็นอีกทางเลือกหนึ่งที่จะช่วยให้เจ้าตัวเล็กของเราได้รับการดูแล และได้รับการเสริมสร้างพัฒนาการแบบรอบด้านอย่างมีคุณภาพ

ก่อนที่เด็ก ๆ จะก้าวออกจากบ้านเพื่อไปยังเนอร์สเซอรี่เป็นครั้งแรกนั้น คุณพ่อ และคุณแม่ทุกคนควรเตรียมความพร้อมให้กับเจ้าตัวเล็กของเราล่วงหน้ากันสักหน่อย เพื่อช่วยให้เด็ก ๆ สามารถปรับตัวเข้ากับเนอร์สเซอรี่ที่กำลังจะไปได้ดีมากยิ่งขึ้น วันนี้ KiDO Daycare มีเคล็ดลับการเตรียมความพร้อมให้เจ้าตัวเล็กก่อนเข้าเนอร์สเซอรี่มาฝากผู้ปกครองทุกท่านในบทความนี้กันค่ะ

เตรียมความพร้อมให้ลูกรักก่อนเข้าเนอร์สเซอรี่ (Nursery)

1.เตรียมความพร้อมทางด้านร่างกายก่อนเข้าเนอร์สเซอรี่ (Nursery)

เสริมความพร้อมทางด้านร่างกายให้กับเจ้าตัวเล็กเมื่อต้องออกไปเจอผู้คนมากมายเป็นครั้งแรกที่เนอร์สเซอรี่ ด้วยการพาเจ้าตัวเล็กไปเข้ารับวัคซีนพื้นฐานให้ครบ และเสริมด้วยวัคซีนที่มีประโยชน์ อย่างเช่น วัคซีนไข้หวัดใหญ่ และวัคซีนไอพีดี (IPD) ร่วมกับการหมั่นล้างมือ และไม่เอามือจับหน้าหรือเอามือเข้าปาก เพื่อช่วยให้เด็ก ๆ มีภูมิคุ้มกันที่แข็งแรง และพร้อมที่จะรับมือกับอันตรายจากทั้งฝุ่นควัน สิ่งสกปรก รวมไปถึงเชื้อโรคร้ายต่าง ๆ ที่กระจายตัวอยู่ในอากาศ

2.เตรียมความพร้อมทางด้านจิตใจก่อนเข้าเนอร์สเซอรี่ (Nursery)

การต้องไปเข้าเนอร์สเซอรี่เป็นครั้งแรก อาจทำให้เด็ก ๆ เกิดความรู้สึกไม่มั่นคงทางอารมณ์จนนำไปสู่การร้องไห้งอแงได้ สำหรับหนูน้อยที่มีอายุตั้งแต่ 3 เดือน ถึง 2 ปี ที่ยังไม่สามารถเข้าใจถึงการที่จะต้องแยกจากครอบครัวได้มากนัก คุณพ่อคุณแม่ควรเน้นไปที่การกอด หรือการหอมเจ้าตัวเล็กให้มากขึ้นเมื่อกลับมาจากเนอร์สเซอรี่ เพื่อช่วยให้เด็ก ๆ ไม่รู้สึกว่าตัวเองกำลังถูกทอดทิ้ง
แต่สำหรับเด็ก ๆ ที่มีอายุประมาณ 2-3 ปี ที่โตพอจะเข้าใจในสิ่งที่พูดคุยด้วยได้แล้ว คุณพ่อคุณแม่อาจจะพูดคุยถึงข้อดีเกี่ยวกับการไปเนอร์สเซอรี่ เพื่อให้เด็ก ๆ เกิดความรู้สึกสนใจ และตื่นเต้นกับการไปเนอร์สเซอรี่ พร้อมทั้งสามารถปรับตัวกับการแยกจากผู้ปกครองแบบชั่วคราวได้ดีขึ้น

3.เตรียมความพร้อมทางด้านสิ่งของก่อนเข้าเนอสเซอรี่ (Nursery)

ก่อนพาเจ้าตัวเล็กไปเนอร์สเซอรี่ คุณพ่อคุณแม่อาจจะจัดเตรียมของใช้ที่จำเป็นอย่างเพียงพอ ทั้งของใช้ส่วนตัว ตลอดจนนมแม่สำหรับทารก หรือนมกล่องสำหรับเด็กเล็ก พร้อมกันนี้อาจจะจัดเตรียมข้าวของที่มีผลกับจิตใจของเจ้าตัวเล็ก หรือที่บางครั้งเราเรียกกันว่าน้องเน่าไปให้กับเจ้าตัวเล็กของเราในวันที่ต้องไปเนอร์สเซอรี่เป็นครั้งแรก เพื่อช่วยทำให้เด็ก ๆ เกิดความรู้สึกอุ่นใจ ปลอดภัย ซึ่งจะส่งผลต่อการที่เด็ก ๆ สามารถปรับตัวกับการไปเนอร์สเซอรี่ได้ดีมากยิ่งขึ้น

สำหรับคุณพ่อคุณแม่ และผู้ปกครองทุกท่านที่กำลังมองหาศูนย์พัฒนาเด็กเล็ก เนอร์สเซอรี่ หรือ Daycare รับเลี้ยงเด็ก ที่ KiDO Daycare เราพร้อมเป็นผู้ช่วยในการดูแล และเสริมพัฒนาการให้กับหนูน้อยตั้งแต่วัย 3 เดือนถึงเตรียมอนุบาล ด้วยหลักสูตรของศูนย์พัฒนาเด็กเล็กคิโด้ สำหรับเด็กก่อนวัยเรียนจากสหรัฐอเมริกาที่มีความเหมาะสมกับเด็ก ๆ ในแต่ละช่วงวัย อีกทั้งยังประสบความสำเร็จ และได้รับการพัฒนามาอย่างต่อเนื่อง และเราพร้อมเป็น Preschool เตรียมอนุบาลที่จะช่วยให้เจ้าตัวเล็กมีความพร้อมก่อนถึงวันเข้าเรียนอนุบาลอย่างเต็มที่ ภายใต้สิ่งแวดล้อมที่มีความสะอาด ปลอดภัย เหมาะสมกับช่วงวัย และเอื้อต่อการเรียนรู้ที่ KiDO Daycare

ยินดีต้อนรับผู้ปกครองที่สนใจเข้าเป็นสมาชิกครอบครัวเนอร์สเซอรี่ KiDO Daycare
สามารถตรวจสอบที่ตั้งสาขาและค้นหาข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับ KiDO Nursery School

โทรศัพท์: 02 922 3132
อีเมล: This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.
Facebook: https://www.facebook.com/KidoDaycare
www.kidothailand.com

ติดต่อเรา

Play And Learn Co., Ltd.

Head Office, 1003/6 ซอยประชาชื่น30 ถนนประชาชื่น แขวงวงศ์สว่าง เขตบางซื่อ กรุงเทพมหานคร 10800

โทรศัพท์: 02 922 3132
อีเมล: support@kidothailand.com

เมนู

QR Website

 

 

KiDO ศูนย์พัฒนาเด็กเล็ก

เนอสเซอรี่ของเรารับดูแลเจ้าตัวเล็กตั้งแต่วัย 3 เดือน ถึงเตรียมอนุบาล พร้อมกิจกรรมเสริมทักษะและพัฒนาการรอบด้าน ด้วยหลักสูตรจากอเมริกา มีสาขาทั่วประเทศ

เตรียมพบInternational Daycare คุณภาพเยี่ยมของเรา KiDO International Playschool สาขาแรก เร็ว ๆ นี้

© 2023 KiDO Thailand. Designed by Megaweb.co.th