เล่นสนุก เรื่องธรรมดาที่ดีที่สุดในการให้เจ้าตัวเล็กฝึกทักษะรอบด้าน

เตรียมอนุบาล

เล่นสนุก เรื่องธรรมดาที่ดีที่สุดในการให้เจ้าตัวเล็กฝึกทักษะรอบด้าน

ฝึกทักษะรอบด้านให้เจ้าตัวเล็กวัยเตรียมอนุบาล ผ่านการเล่นสนุกที่เด็ก ๆ ชื่นชอบ

เด็ก ๆ วัยเตรียมอนุบาลชื่นชอบการเล่นสนุกเป็นชีวิตจิตใจ ที่ KiDO เนอสเซอรี่ของเราจึงเปิดโอกาสให้เด็ก ๆ ได้เล่นพร้อมพัฒนาทักษะรอบด้านตามช่วงวัยอย่างเต็มที่ ซึ่งการได้เล่นในเนอสเซอรี่ที่มีโปรแกรมเสริมพัฒนาการดี ๆ มีการจัดเวลา มีช่วงเวลากิจกรรมชัดเจน จะไม่เพียงให้เด็ก ๆ มีความสุขกับการเล่น แต่การเล่นนั้นยังสามารถช่วยฝึกสมาธิให้เด็ก ๆ ได้อย่างดีเยี่ยมไปพร้อมๆ กันด้วย KiDO Nursery จึงแอบมาแนะนำวิธีเล่นในแบบของเราให้คุณพ่อคุณแม่นำไปปรับใช้ในการช่วยฝึกสมาธิให้ลูกรักได้แม้ในช่วงเวลาเล่นสนุกที่บ้าน

ฝึกสมาธิให้ลูกรัก ด้วยการเล่น

 • เล่นในบรรยากาศที่เหมาะสม
  ที่ศูนย์พัฒนาเด็กเล็กของ KiDO เราช่วยให้เด็ก ๆ นิ่ง และมีสมาธิมากขึ้นด้วยสถานที่เงียบสงบ ไม่มีเสียงจากสิ่งเร้าที่เบี่ยงเบนความสนใจอย่างโทรทัศน์ หรือโทรศัพท์มือถือ เด็ก ๆ จึงมีสมาธิจดจ่อกับการเล่นทั้งในขณะเล่นคนเดียว หรือเล่นรวมกลุ่มกับเพื่อน คุณสามารถสร้างสิ่งแวดล้อมแบบเดียวกันที่บ้านได้ โดยให้ลูกเล่นในห้องที่บรรยากาศสงบ ปิดโทรทัศน์ งดใช้โทรศัพท์มือถือ แต่หากรู้สึกว่าห้องเงียบเกินไป สามารถเปิดเพลงคลอเบา ๆ ในระหว่างที่ลูกกำลังเล่น เพื่อช่วยสร้างบรรยากาศที่ผ่อนคลายได้

 • เล่นเป็นเวลา
  แม้งานหลักของหนูน้อยวัยเตรียมอนุบาลคือการเล่นสนุก แต่เพื่อฝึกฝนเรื่องสมาธิ คุณพ่อคุณแม่ควรจัดเวลาเล่นของลูกให้ชัดเจน ไม่ควรให้เล่นตลอดเวลา ที่ศูนย์พัฒนาเด็กเล็กของเรามีตารางกิจกรรมของเนอสเซอรี่เป็น Routine ซึ่งช่วยให้ เด็ก ๆ เข้าใจเรื่องของเวลา คุณสามารถปรับใช้ที่บ้านได้โดยอาจใช้กิจกรรมเป็นตัวกำหนด เช่น ไม่เล่นในระหว่างรับประทานอาหาร ฟังนิทาน หรือเมื่อเตรียมตัวเข้านอน เพื่อให้ลูกมีสมาธิ และใจจดใจจ่อในช่วงเวลาที่ได้เล่นมากขึ้น

 • เล่นทีละอย่าง
  ลูกอาจมีของเล่นมากมาย และแม้ของเล่นแต่ละชนิดจะช่วยเสริมสร้างพัฒนาการ หรือช่วยฝึกทักษะได้ต่างกัน แต่จะส่งผลดีกับการฝึกสมาธิสำหรับหนูน้อยวัยเตรียมอนุบาลมากกว่า ถ้าให้ลูกเลือกที่จะเล่นของเล่นทีละอย่าง ทีละประเภท ไม่ควรเล่นอันนี้นิด อันนั้นหน่อย เพราะการเล่นของเล่นพร้อมกันหลายอย่าง อาจทำให้ลูกไม่นิ่งจนขาดสมาธิได้ และเมื่อต้องการเล่นชิ้นใหม่ อย่าลืมให้ลูกเก็บชิ้นเก่าก่อนเสมอ

 • เล่นเป็นเพื่อนลูก
  การเล่นเป็นเพื่อนลูก คืออีกหนึ่งวิธีที่ดีที่สุดที่สามารถช่วยเจ้าตัวเล็กวัยเตรียมอนุบาลในการฝึกสมาธิอย่างจริงจัง เพราะนอกจากลูกจะสนุก และตั้งใจเล่นของเล่นมากขึ้นแล้วนั้น เจ้าตัวเล็กของเรายังจะยิ่งมีสมาธิจดจ่อกับการได้เล่นกับคุณพ่อคุณแม่ รวมถึงยังช่วยฝึกทักษะทางสังคม การรอคอย และการแบ่งปันซึ่งเป็นทักษะจำเป็นสำหรับวัยเตรียมอนุบาลได้อีกด้วย

 

สำหรับคุณพ่อคุณแม่ที่มองหาผู้ช่วยในการเตรียมความพร้อมให้ลูกก่อนเข้าอนุบาล KiDO Daycare ศูนย์พัฒนาเด็กเล็กของเราเป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่สามารถช่วยฝึกทักษะด้านต่าง ๆ ให้หนูน้อยของคุณ ไปพร้อม ๆ กับการประเมินพัฒนาการด้านต่าง ๆ เพื่อส่งเสริมให้เด็ก ๆ ได้ใช้ศักยภาพอย่างเต็มที่ และพร้อมสำหรับการเป็นพี่อนุบาล ด้วยหลักสูตรการเรียนรู้สำหรับเด็กจากสหรัฐอเมริกาที่ถูกออกแบบมาเพื่อให้หนูน้อยคิโด้ในแต่ละช่วงวัยได้สนุกเรียน สนุกเล่น อย่างเป็นธรรมชาติ ไม่กดดัน และไม่แข่งขัน คุณพ่อคุณแม่สามารถปรึกษาเพื่อจัดวันเรียนที่เหมาะสมกับความต้องการจาก KiDO Nursery สาขาที่สะดวกได้เสมอ

 

ยินดีต้อนรับผู้ปกครองที่สนใจเข้าเป็นสมาชิกครอบครัว KiDO Daycare
สามารถตรวจสอบที่ตั้งสาขา และค้นหาข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับ KiDO ได้ที่


โทรศัพท์: 02 922 3132
อีเมล: This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.
Facebook: https://www.facebook.com/KidoDaycare
www.kidothailand.com

ติดต่อเรา

Play And Learn Co., Ltd.

Head Office, 1003/6 ซอยประชาชื่น30 ถนนประชาชื่น แขวงวงศ์สว่าง เขตบางซื่อ กรุงเทพมหานคร 10800

โทรศัพท์: 02 922 3132
อีเมล: support@kidothailand.com

เมนู

QR Website

 

 

KiDO ศูนย์พัฒนาเด็กเล็ก

เนอสเซอรี่ของเรารับดูแลเจ้าตัวเล็กตั้งแต่วัย 3 เดือน ถึงเตรียมอนุบาล พร้อมกิจกรรมเสริมทักษะและพัฒนาการรอบด้าน ด้วยหลักสูตรจากอเมริกา มีสาขาทั่วประเทศ

เตรียมพบInternational Daycare คุณภาพเยี่ยมของเรา KiDO International Playschool สาขาแรก เร็ว ๆ นี้

© 2024 KiDO Thailand. Designed by Megaweb.co.th