School Skills ทักษะจำเป็นสำหรับหนูน้อยวัยเตรียมอนุบาล

เตรียมอนุบาล

School Skills ทักษะจำเป็นสำหรับหนูน้อยวัยเตรียมอนุบาล

School Skills ทักษะที่เจ้าตัวเล็กวัยเตรียมอนุบาล ควรมีก่อนเติบโตเป็นพี่ใหญ่

เมื่อลูกอายุครบ 2 ขวบ หนูน้อยชองคุณก็ใกล้วันเข้าอนุบาลอีกนิดแล้ว ช่วงเวลา 1 ปีจากนี้เป็นเวลาดี ๆ ที่จะช่วยเจ้าตัวเล็กให้พร้อมสำหรับการเข้าเรียนชั้นอนุบาล ด้วยการการฝึก School Skills หรือทักษะที่จำเป็นสำหรับหนูน้อยวัยเตรียมอนุบาลอย่างสม่ำเสมอ เพื่อให้มั่นใจว่าลูกจะพร้อมเต็มที่ มีความสุข สนุกกับการผจญภัยในโลกที่ใหญ่ขึ้น และเปิดรับประสบการณ์ใหม่ ๆ ได้อย่างไม่มีข้อจำกัด

KiDO Daycare มีขั้นตอนการฝึก School Skills ให้เด็กวัยเตรียมอนุบาลอย่างค่อยเป็นค่อยไป ไม่กดดัน ไม่แข่งขัน แต่สนับสนุน ให้กำลังใจ เพื่อให้เด็ก ๆ เชื่อมั่นในตัวเอง มีความมั่นคงทางจิตใจ และก้าวเข้าสู่ชั้นอนุบาลด้วยความพร้อม ซึ่งเจ้าตัวเล็กจะทำได้ดี ถ้าคุณพ่อคุณแม่ฝึกฝนทักษะต่าง ๆ ไปพร้อม ๆ กัน มาดูกันว่ามีทักษะอะไรบ้างที่จำเป็นสำหรับหนูน้อยวัยเตรียมอนุบาล

School Skills ทักษะจำเป็นสำหรับหนูน้อยวัยเตรียมอนุบาล


1.Self Help
ฝึกให้เจ้าตัวเล็กสามารถช่วยเหลือตัวเองได้ ไม่ว่าจะเป็นการตักอาหารกินเอง หรือการนั่งกินอาหารอยู่กับที่ให้เรียบร้อย รวมไปถึงสามารถบอกความต้องการของตัวเองได้ เช่น อิ่มแล้ว หรืออยากขอเติมอาหารเพิ่ม

2.Concentration Practice
ฝึกให้เด็ก ๆ เล่นสนุกแบบมีสมาธิทั้งที่เนอสเซอรี่ และที่บ้าน โดยให้เจ้าตัวเล็กค่อย ๆ เล่นของเล่นชิ้นใดชิ้นหนึ่งอย่างตั้งใจ และเล่นไปตามกติกาของคุณพ่อคุณแม่อยู่เสมอ

3.Skills Practice
ฝึกฝนทักษะที่จำเป็นสำหรับการเป็นพี่ใหญ่วัยอนุบาล ผ่านกิจกรรมสนุก ๆ ทั้งจากโปรแกรมดี ๆ ของ KiDO ที่เนอสเซอรี่ และกิจกรรม เกมต่าง ๆ ที่เล่นกับคุณพ่อคุณแม่ที่บ้าน

4.Diaper Weaning
ฝึกเจ้าตัวเล็กให้บอกลาผ้าอ้อม และฝึกนั่งชักโครกตั้งแต่ตอนอยู่ที่เนอสเซอรี่ ไปพร้อม ๆ กับการฝึกให้บอกความต้องการของตัวเองเมื่อต้องการใช้ห้องน้ำ และการดูแลทำความสะอาดหลังจากที่เสร็จธุระแล้ว

5.Transitioning Off Baby Bottle
ฝึกให้ลูกเลิกใช้ขวดนม แล้วหันมาดื่มน้ำ นม น้ำผลไม้จากแก้ว และหลอด ซึ่งการเลิกขวดนมนอกจากจะช่วยให้เจ้าตัวเล็กดูแลตัวเองได้มากขึ้นแล้ว ยังช่วยให้ลูกไม่ต้องเสี่ยงกับปัญหาฟันผุอีกด้วย

6.Relationships & Sharing
ให้ลูกมีโอกาสได้เล่นสนุกกับเพื่อนวัยเดียวกัน โดยให้เล่นกับเด็ก ๆ ในครอบครัว หรือเพื่อน ๆ ที่เนอสเซอรี่ อาจให้เล่นอิสระ หรือเกมที่มีกติกาก็ได้ นอกจากทักษะทางสังคมแล้ว ลูกยังได้รู้จักการรอคอย การแบ่งปัน และสามารถเข้าใจการเป็นผู้ให้ และผู้รับได้ด้วย

7.Trust Building
ฝึกให้เจ้าตัวเล็กวัยเตรียมอนุบาลได้มีความเชื่อใจว่า เมื่อถึงเวลากลับจากเนอสเซอรี่ คุณพ่อคุณแม่จะรีบมารับ ระหว่างทางกลับบ้านก็เป็นช่วงเวลาของการฟังเรื่องสนุกจากลูก และเมื่อกลับถึงบ้านก็จะมีเรื่องสนุกอีกมากมายรอคอยพวกเขาอยู่อีกด้วย

8.Learn to Wait
ให้เจ้าตัวเล็กได้ฝึกการรอคอยในเรื่องต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็นการรอคุณแม่ทำอาหาร รอคุณพ่อเล่านิทาน รอแกะของเล่น หรือของขวัญในวันเกิด รอคิวรับจานอาหาร หรือรอเล่นของเล่นต่อจากเพื่อน ๆ ที่เนอสเซอรี่

9.School Positive Outlook
การทำให้หนูน้อยวัยเตรียมอนุบาลรู้สึกว่าการไปเนอสเซอรี่มีแต่เรื่องสนุก และมีคุณพ่อคุณแม่รอคอยฟังเรื่องราวต่าง ๆ ในทุกวัน จะทำให้หนูน้อยคนเก่งรู้สึกว่าการไปเนอสเซอรี่ และโรงเรียนอนุบาลไม่ได้เป็นเรื่องน่ากลัวแบบที่คิด

KiDO Nursery พร้อมเป็นผู้ช่วยของคุณพ่อคุณแม่ในการฝึก School Skills ให้กับเจ้าตัวเล็กวัยเตรียมอนุบาลอย่างดีที่สุด ภายใต้สิ่งแวดล้อมที่สะอาด ปลอดภัย เหมาะสมกับช่วงวัย และเอื้อต่อการเรียนรู้ พร้อมช่วยเสริมพัฒนาการ และประสบการณ์ใหม่ ๆ ให้เด็ก ๆ แบบรอบด้านด้วยหลักสูตรการเรียนรู้สำหรับเด็กจากสหรัฐอเมริกาที่ถูกออกแบบมาเพื่อให้หนูน้อยคิโด้ในแต่ละช่วงวัยได้สนุกเรียน สนุกเล่น อย่างเป็นธรรมชาติโดยเฉพาะ

ยินดีต้อนรับผู้ปกครองที่สนใจเข้าเป็นสมาชิกครอบครัว KiDO Daycare
สามารถตรวจสอบที่ตั้งสาขา และค้นหาข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับ KiDO ได้ที่


โทรศัพท์: 02 922 3132
อีเมล: This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.
Facebook: https://www.facebook.com/KidoDaycare
www.kidothailand.com

ติดต่อเรา

Play And Learn Co., Ltd.

Head Office, 1003/6 ซอยประชาชื่น30 ถนนประชาชื่น แขวงวงศ์สว่าง เขตบางซื่อ กรุงเทพมหานคร 10800

โทรศัพท์: 02 922 3132
อีเมล: support@kidothailand.com

เมนู

QR Website

 

 

KiDO ศูนย์พัฒนาเด็กเล็ก

เนอสเซอรี่ของเรารับดูแลเจ้าตัวเล็กตั้งแต่วัย 3 เดือน ถึงเตรียมอนุบาล พร้อมกิจกรรมเสริมทักษะและพัฒนาการรอบด้าน ด้วยหลักสูตรจากอเมริกา มีสาขาทั่วประเทศ

เตรียมพบInternational Daycare คุณภาพเยี่ยมของเรา KiDO International Playschool สาขาแรก เร็ว ๆ นี้

© 2024 KiDO Thailand. Designed by Megaweb.co.th